Mẹo hữu ích giúp Mẹ "tạm biệt" chứng chuột rút thai kỳ

Mẹo hữu ích giúp Mẹ
Mẹo hữu ích giúp Mẹ "tạm biệt" chứng chuột rút thai kỳ.
Xem thêm: https://www.daucare.com/app?ref=2362064&utm_source=4441283635

Chuột rút là hiện tượng phổ biến đối với phụ nữ mang thai. Chuột rút thường xảy ra ở bàn chân, bắp chân và đùi khiến Mẹ cảm thấy đau nhức và không thể cử động được. Hiện tượng này thường bắt đầu xảy ra vào thời điểm 3 tháng giữa của thai kỳ và lặp lại với tần suất nhiều hơn vào những tháng cuối.

Mẹ có thể gặp phải tình trạng chuột rút ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng vào ban đêm mức độ sẽ nặng hơn và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của Mẹ. Có một vài nguyên nhân được đưa ra để lý giải cho triệu chứng này như: trọng lượng cơ thể Mẹ ngày càng tăng lên gây áp lực đến các mạch máu ở chân, chế độ ăn uống dư thừa phốt pho nhưng lại thiếu canxi hoặc magiê. Ngoài ra, các hormone thai kỳ cũng được nhắc tới là yếu tố gây ra chuột rút.

Để giảm thiểu tần suất chuột rút ở chân khi mang thai, Mẹ nên tránh đứng hoặc ngồi quá lâu ở một tư thế. Bên cạnh đó, Mẹ cần xây dựng một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, đảm bảo bổ sung đủ canxi và magiê nhất là vào những tháng cuối của thai kỳ. Ngoài ra, nghỉ ngơi đầy đủ, tập các bài tập nhẹ nhàng hay đi bộ cũng là cách rất tốt để Mẹ tránh được những cơn đau do chuột rút gây ra.
-----
Nhà Đậu - Mua sản phẩm tốt nhất cho Mẹ Bầu: https://www.nhadau.com.vn/?utm_source=4441283635
-----
Đậu Care - Kiến thức chăm sóc Mẹ Bầu theo tuần thai: https://www.daucare.com/?utm_source=4441283635
-----
Đậu Box - Đăng ký box mang thai tiết kiệm theo tháng: https://www.daubox.com/?utm_source=4441283635
-----
Tham gia nhóm Học Làm Mẹ: https://www.facebook.com/groups/1308630342804914
-----
🤰 Nhà Đậu Chăm Sóc Cho Mẹ Bầu
☎️ Hotline 0868827394
🏠 54/44 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
-----
#NhàĐậu #bầu #bầuxinh #bầubí #mangthai #mẹbầu #landaulamme #mebauangi #mẹvàbé #mevabe #momtobe #pregnancy #pregnant #embecuame #thainhi #mẹ #beingmom #healthysnack #mẹbỉmsữa #mebimsua #nhadau