Hướng dẫn Bố chăm sóc Mẹ Bầu đang mang thai để con phát triển khoẻ mạnh

Không mang bầu, bố vẫn có thể giúp bé phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc nhờ 7 hành động đơn giản mỗi ngày.
Hướng dẫn Bố chăm sóc Mẹ Bầu đang mang thai để con phát triển khoẻ mạnh

Bố thường xuyên làm 7 điều này, mẹ bầu sẽ luôn vui vẻ, con phát triển khỏe mạnh

Luôn “tích trữ” những món ăn mẹ thích trong căn bếp

Những cơn đói bụng, thèm ăn khiến mẹ mệt mỏi, khó chịu, cáu gắt, ảnh hưởng tới sức khỏe. Để giải quyết tình trạng này, bố chỉ cần chuẩn bị sẵn những đồ ăn mẹ thích trong căn bếp nhỏ. Như vậy, mẹ có thể dễ dàng tìm được đồ ăn mình cần mà không cần phải khua bố dậy mỗi đêm, mà còn rất hạnh phúc với sự tinh tế, tỉ mỉ của chồng nữa chứ.

Quen với sự thay đổi tâm trạng thất thường

Mang thai khiến tâm trạng, tính cách của mẹ trở nên “mưa nắng” thất thường, mẹ bầu sẽ trở nên nhạy cảm, dễ xúc động, dễ khóc hơn, đôi khi là gào thét, to tiếng. Hơn bao giờ hết, đây chính là lúc mẹ rất cần sự cảm thông, chịu đựng của bố.

Cùng mẹ hào hứng chuẩn bị cho việc sinh con

Mẹ sẽ hạnh phúc biết bao khi bố cũng háo hức chờ đón con không kém gì mẹ, cùng san sẻ với mẹ những hồi hộp, lo lắng cho việc nuôi dưỡng con sau này. Bố nên chủ động cùng mẹ đi khám thai, nghiên cứu về phương pháp nuôi dạy con, chuẩn bị những đồ dùng vật dụng cần thiết cho con sau này.

Đi du lịch trước khi sinh

Một chuyến du lịch trước khi sinh không chỉ giúp mẹ được hít thở không khí trong lành, vận động cơ thể mà còn là khoảng thời gian “hai người” hiếm hoi để bố mẹ thắt chặt tình cảm trước khi bước vào hành trình nuôi con đầy vất vả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, bố nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đi nhé.

Chiều chuộng mẹ

Bầu bí khiến nhiều mẹ trở nên tự ti với nhan sắc của mình, vì thế, những chiều chuộng, quan tâm của bố chính là liều thuốc hữu hiệu khiến mẹ trở lại vui vẻ, tự tin hơn.

Trò chuyện với thai nhi

Trò chuyện với thai nhi thường xuyên sẽ giúp bé tăng cường phát triển não bộ. Việc vuốt ve, trò chuyện với thai nhi trong bụng mẹ không chỉ giúp tạo sự kết nối cha con đầy thiêng liêng. Kể từ tháng thứ 4, thai nhi đã có thể nghe được âm thanh của bố. Bằng cách thường xuyên thủ thỉ, kể chuyện, bố sẽ giúp con phát triển trí não, tạo sự liên kết giữa bé và bố.

Xoa bóp cho mẹ

Mỗi khi rảnh rỗi, bố nên tranh thủ xoa bóp và trò chuyện với mẹ, để san sẻ gánh nặng và sự vất vả của mẹ trong suốt thai kỳ.

Trong cuộc sống, có những điều rất nhỏ, nhưng lại mang lại hiệu quả rất lớn lao. Bố hãy tập luyện 7 thói quen hàng ngày để giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh, vui vẻ nhé.