Bỏ Túi Mẹo Hay Giúp Mẹ Bầu Xua Tan Nghén Mùi

Khi mang thai phụ nữ thường trở nên rất nhạy cảm với mùi
Khi mang thai phụ nữ thường trở nên rất nhạy cảm với mùi

Nguyên nhân nào gây ra nghén mùi?

Một trong những triệu chứng phổ biến mẹ có thể gặp phải chính là sự thay đổi về khứu giác. Do nội tiết tố Estrogen tăng mạnh, nên mẹ sẽ cảm thấy nhạy cảm hơn với những mùi xung quanh.
Sự nhạy cảm của khứu giác cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng ốm nghén và có tới 2/3 phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng này. Dường như bất kỳ mùi nào dù chỉ thoảng qua mẹ đều có thể cảm nhận được? Nhưng "siêu năng lực" này không tồn tại mãi mãi, nó có thể biến mất trong một vài tháng sau, nhưng cũng có khi sẽ theo mẹ trong suốt thai kỳ.

Vậy, liệu rằng mẹ bầu có thể ngăn chặn tất cả những mùi khó chịu tới mũi của mình?

Chắc chắn là không thể. Tuy nhiên, một vài lời khuyên sau đây sẽ hữu ích với mẹ.
- Giữ nhà cửa thông thoáng, mở cửa sổ khi nấu ăn để hạn chế mùi. 
- Mẹ có thể uống nước chanh, trà gừng hoặc ăn các thực phẩm chứa gừng để giảm cảm giác buồn nôn. Hay hít tinh dầu bạc hà để lấn át những mùi khó chịu.
- Nếu mùi nước hoa của người thân, bạn bè hay đồng nghiệp khiến mẹ thực sự khó chịu, hãy thử đề nghị lịch sự để mọi người hiểu và thông cảm nhé!

Trà hữu cơ giảm nghén Earth mama

[174]
Gợi ý mẹ nên thử ngay TRÀ HỮU CƠ GIẢM NGHÉN Earth Mama đến từ Mỹ với công thức truyền thống: Gừng hữu cơ, Lá bạc hà hữu cơ, Hoa cúc hữu cơ, Vỏ cam hữu cơ, Vỏ chanh hữu cơ.
Các nguyên liệu được chứng minh an toàn 100% khi sử dụng trong thai kỳ, với chất lượng vô cùng tuyệt vời:
- Được USDA chứng nhận 100% hữu cơ
- Chứng nhận Non-GMO
- Hội đồng Thực vật Hoa Kỳ đã nói sự an toàn và hiệu quả của gừng với buồn nôn do nghén.