Cách Chữa Đau Đầu Khi Mang Thai Không Cần Thuốc Hiệu Quả Nhất

Gợi ý cách giảm đau đầu khi mang thai hiệu quả nhất
Gợi ý cách giảm đau đầu khi mang thai hiệu quả nhất
Đau đầu là một triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai và chúng có thể kéo đến bất kỳ lúc nào nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, thậm chí ở những tháng sau mẹ vẫn có thể gặp phải tình trạng này. 

Nguyên nhân mẹ bầu thường bị đau đầu khi mang thai

Đau đầu khi mang thai có rất nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến nguyên nhân phổ biến nhất là do sự thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng tinh thần, ăn quá nhiều hoặc cảm giác đói...cũng có thể khiến mẹ đau đầu.

Đối phó với chứng đau đầu trong thai kỳ

- Để giảm bớt và ngăn ngừa các cơn đau đầu mẹ nên ăn uống điều độ, đủ chất.
- Đặc biệt, không nên bỏ bữa bởi lượng đường trong máu thấp có thể gây ra đau đầu.
- Bên cạnh đó, cần nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ đủ giấc nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên và tam cá nguyệt thứ 3. Mẹ hãy ghi nhớ một số thực phẩm không nên ăn khi mang thai như phomat, sô-cô-la, thịt chế biến sẵn...
- Ngoài ra, học các lớp thiền hay Yoga cũng là một cách tốt giúp Mẹ thư giãn, hạn chế các cơn đau đầu kéo đến.
- Với trường hợp bị đau đầu do tình thần căng thẳng, mẹ nên dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân, thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý. Gợi ý mẹ một phương pháp vô cùng hiệu quả giúp "thổi bay" stress chính là sử dụng liệu pháp tô màu. Tô màu vừa giúp mẹ giải tỏa tâm trạng, kết nối với bé và giúp con hình thành tư duy, phát triển ngôn ngữ từ sớm
[107]
Nhìn chung, hầu hết triệu chứng đau đầu hàng ngày mẹ gặp phải đều không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu cơn đau đầu kéo dài hơn 4 giờ và kèm theo những biểu hiện như sốt, rối loạn thị giác, tăng cân đột ngột, sưng bàn tay, bàn chân hay ở mặt ...thì mẹ nên đến gặp bác sĩ. Bởi đây có thể là những dấu hiệu của tiền sản giật.