Cách Trị Táo Bón Siêu Hiệu Quả Cho Mẹ Bầu

Cảm giác đầy hơi, chướng bụng kèm theo táo bón là triệu chứng các mẹ có thể gặp phải thường xuyên khi mang thai.  Mặc dù, táo bón không quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu không biết cách chữa trị đúng sẽ gây cho mẹ nhiều phiến toái và ảnh hưởng ít nhiều đến thai kỳ.
Táo bón là triệu chứng phổ biến mà bà bầu gặp phải trong thai kỳ
Táo bón là triệu chứng phổ biến mà bà bầu gặp phải trong thai kỳ

Tại sao mẹ bầu thường bị táo bón?

Nguyên nhân chính gây ra chứng táo bón khi mang thai là do hormone progesterone tăng lên làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa, nhu động ruột và quá trình đẩy chất thải ra ngoài. Ngoài ra, tử cung của mẹ ngày càng giãn rộng khiến dạ dày bị chèn ép và ruột không thể hoạt động tốt như bình thường.

Tips "đánh bay" táo bón tức thì cho mẹ bầu hiệu quả nhất

Mẹ có thể cải thiện tình hình này bằng cách uống nhiều nước để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thay vì ăn 3 bữa chính cũng là một cách hữu hiệu để giảm bớt cảm giác khó chịu ở bụng. Bên cạnh đó, Mẹ nên bổ sung những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau xanh, các loại đậu, ngũ cốc và trái cây...
[45]
Bột ngũ cốc 11 loại hạt không chỉ là nguồn bổ sung vitamin và các khoáng chất có lợi cho thai kỳ, mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa do chứa lượng chất xơ vô cùng dồi dào.
Gợi ý mẹ một món ăn vặt vừa tốt cho sức khỏe lại giúp giảm "táo" hiệu quả chính là mận khô.
[168]
Mận khô là sự lựa chọn hoàn hảo cho những Mẹ Bầu bị táo bón nặng. Bởi, ngoài có nguồn chất xơ dồi dào, trong mận khô còn chứa chất sorbitol giúp nhuận tràng và làm tăng tần suất đi tiêu tự phát. Đây cũng được xem là phương pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả cho mẹ bầu.