Chảy Máu Chân Răng Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị

Khi mang thai, nướu của mẹ có thể bị đau, sưng đỏ, nhạy cảm và dễ bị chảy máu. Đặc biệt là khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Đây là một triệu chứng hoàn toàn bình thường mà mẹ bầu sẽ gặp phải thường xuyên khi mang thai.
Chảy Máu Chân Răng Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Khi mang thai, nướu của mẹ có thể bị đau, sưng đỏ, nhạy cảm và dễ bị chảy máu. Đặc biệt là khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Đây là một triệu chứng hoàn toàn bình thường mà mẹ bầu sẽ gặp phải thường xuyên khi mang thai.  Nguyên nhân chính của vấn đề này là do nội tiết tố tăng dẫn đến sưng nướu răng, khiến miệng dễ bị vi khuẩn và mảng bám hơn. Nếu không được điều trị đúng cách, nó có thể khiến mẹ bị sâu răng và viêm nướu. Mẹ bầu nên chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng  Mẹ nên cố gắng đến gặp nha sĩ ít nhất 1 lần trong quá trình mang thai để kiểm tra và làm sạch răng. Tuy nhiên, Mẹ nên nói trước với nha sĩ hoặc kỹ thuật viên rằng mình đang mang thai để được điều trị thích hợp mà không sử dụng tia X-quang hay gây mê.Bên cạnh đó, mẹ nên áp dụng nguyên tắc: đánh răng hai lần một ngày trong hai phút và dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Bổ sung vitamin C trong chế độ ăn uống, hạn chế đồ ngọt hoặc nhai kẹo cao su không đường cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp mẹ hạn chế tình trạng chảy máu chân răng.
Mẹ nên kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ trong thời gian mang thai
Nguyên nhân chính gây ra tình trạng chảy máu chân răng mẹ bầu gặp phải là do nội tiết tố tăng dẫn đến sưng nướu răng, khiến miệng dễ bị vi khuẩn và mảng bám hơn. Nếu không được điều trị đúng cách, nó có thể khiến mẹ bị sâu răng và viêm nướu.

Mẹ bầu nên chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân, nhất là trong thời kỳ mang thai. Do đó, các mẹ bầu cần chú ý và quan tâm chăm sóc răng miệng đúng cách.
- Mẹ nên cố gắng đến gặp nha sĩ ít nhất 1 lần trong quá trình mang thai để kiểm tra và làm sạch răng. Tuy nhiên, nên nói trước với nha sĩ hoặc kỹ thuật viên rằng mình đang mang thai để được điều trị thích hợp mà không sử dụng tia X-quang hay gây mê.
- Bên cạnh đó, mẹ nên áp dụng nguyên tắc: đánh răng hai lần một ngày trong hai phút và dùng chỉ nha khoa thường xuyên.
- Bổ sung vitamin C trong chế độ ăn uống, hạn chế đồ ngọt hoặc nhai kẹo cao su không đường cũng là một giải pháp hữu hiệu giúp mẹ hạn chế tình trạng chảy máu chân răng.