Giải Quyết Nỗi Lo Ợ Nóng Của Mẹ Bầu Với Mẹo Hữu Ích Nhất

Có rất nhiều cách mẹ bầu có thể áp dụng để đối phó với chứng ợ nóng
Có rất nhiều cách mẹ bầu có thể áp dụng để đối phó với chứng ợ nóng
Có khoảng 50% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng ợ nóng trong thai kỳ. Khi bị ợ nóng, mẹ sẽ cảm thấy nóng rát, khó chịu trong miệng đến cuống họng và ở dạ dày.
Nguyên nhân gây ra ợ nóng là do khi mang thai, lượng hormone progesterone và relaxin tăng lên làm giãn các cơ trơn trong khắp cơ thể, bao gồm cả các cơ trơn trong đường tiêu hóa. Điều này, khiến thức ăn di chuyển chậm hơn, dẫn đến khó tiêu, cảm giác đầy hơi và ợ nóng.
Bên cạnh đó, sự thay đổi của các hormone thai kỳ cũng làm giãn van ngăn cách dạ dày và thực quản, làm axit từ dạ dày trào ngược lên thực quản gây ra cảm giác nóng rát.

Mẹ áp dụng ngay cách này giúp giảm ợ nóng hiệu quả:

Có một số cách để giảm bớt và điều trị chứng ợ nóng các mẹ có thể thử như: nhai kẹo cao su không đường, uống một ly sữa ấm hay ăn đu đủ chín. Bên cạnh đó, Mẹ nên ăn bữa cuối trước khi đi ngủ ít nhất 2 giờ để dạ dày có thể kịp tiêu hóa thức ăn.
Ngoài ra, nên tránh một số loại thực phẩm là nguyên nhân gây ra chứng ợ nóng bao gồm thức ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ, thức uống có ga, caffein và một số loại hoa quả có chứa nhiều axit như cam, quýt...