LỢI ÍCH CỰC HIẾM CỦA NHO KHÔ CHO MẸ BẦU

Nho khô rất giàu chất dinh dưỡng như kali, canxi và phốt pho, chất xơ, sắt. Chúng đều là những khoáng chất hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Do vậy, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn nho khô nếu cảm thấy thích. Tuy nhiên, bà bầu ăn nho khô chỉ nên thưởng thức với lượng vừa phải, khoảng 40 gram nho/ngày để cơ thể khỏe mạnh và tránh bất kỳ biến chứng nào.

Dưới đấy là 5 tác dụng tuyệt vời mà nho khô đêm lại cho bà bầu và thai nhi. Hãy cùng Nhà Đậu tìm hiểu nhé:

1. Ngừa thiếu máu
Thiếu máu do thiếu sắt là một vấn đề phổ biến khi mang thai do cơ thể của bạn phải cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi. Bên cạnh các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò, thịt gà cùng các loại hạt tốt cho bà bầu thì bạn cũng có thể nghĩ đến nho khô. Loại thực phẩm này chứa hàm lượng sắt và vitamin C đi kèm với phức hợp vitamin B sẽ giúp làm giảm nguy cơ thiếu máu, ngăn ngừa suy nhược và các vấn đề khác trong giai đoạn này.

2. Đẩy lùi táo bón
Không ít mẹ bầu gặp khó khăn trong việc đi vệ sinh do chứng táo bón khi mang thai làm phiền cũng như nhiều vấn đề về tiêu hóa khác. Những lúc như thế, bạn hãy nghĩ đến nho khô nhé. Trong nho khô chứa nhiều chất xơ, sẽ kích thích quá trình co bóp của ruột, làm mềm phân, từ đó giúp quá trình “đi nặng” diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

3. Tốt cho răng
Một lợi ích khác mà việc bà bầu ăn nho khô đem lại chính là hỗ trợ sức khỏe răng miệng. Đôi lúc, thực phẩm bạn ăn sẽ để lại trong khoang miệng mùi hương tanh nồng khó chịu, bên cạnh đó, nhiều bà bầu cũng bị chảy máu chân răng. Mặt khác, việc chăm sóc răng miệng khi mang thai rất cần thiết và cũng góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn cơn buồn nôn.
Nho khô có chứa axit oleanolic, vị chua nhẹ, giúp bảo vệ răng mẹ bầu khỏi tình trạng sâu răng, ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi hôi miệng.

4. Bổ sung năng lượng
Nho khô là thực phẩm nhiều đường fructose và glucose, yếu tố này giúp cơ thể hấp thụ các vitamin thiết yếu từ thực phẩm chúng ta ăn và do đó mang lại năng lượng cho cơ thể. Vì mẹ bầu trải qua rất nhiều thay đổi khi mang thai nên cơ thể cần năng lượng để đáp ứng các nhu cầu của mẹ và con. Do vậy, nếu bạn đang cảm thấy đói bụng nhưng không muốn ăn quá nhiều, hãy thử nhấm nháp vài hạt nho khô nhé.

5. Bà bầu ăn nho khô tốt cho xương của bé
Một trong những khoáng chất quan trọng nhất trong cơ thể bạn là canxi. Khoáng chất này chịu trách nhiệm cho sức khỏe của xương, sức khỏe răng miệng, hấp thụ cholesterol, sức khỏe của da và sức khỏe tim mạch.
Cơ thể bạn cần canxi để hoạt động bình thường và nho khô cũng là một trong các thực phẩm chứa hàm lượng canxi khá phong phú. Trên thực tế, sự thiết yếu của canxi dường như tăng lên gấp đôi đối với phụ nữ mang thai vì đây là khoáng cần thiết cho sự phát triển xương của em bé trong bụng mẹ. Khoáng chất này đảm bảo mật độ xương của em bé luôn ở mức bình thường và phát triển ổn định.

Chưa kể đến, bà bầu ăn nho khô còn hỗ trợ quá trình phát triển thị lực của thai nhi diễn ra suôn sẻ hơn do trong nho khô còn chứa cả vitamin A nữa đấy. 

Mẹ có thể đặt mua hàng ngay tại đây: [24]