Mẹo Hữu Ích Giúp Mẹ Bầu Cải Thiện Tình Trạng Rối Loạn Vị Giác

Mang thai ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận trên cơ thể và dĩ nhiên vị giác cũng không ngoại lệ. Bởi vậy, mà mẹ sẽ có cảm giác nhạt mồm nhạt miệng, thậm chí còn cảm nhận được mùi vị kim loại trong miệng nữa.
Khoảng 93% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng rối loạn vị giác
Khoảng 93% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng rối loạn vị giác

Nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn vị giác là gì?

Thay đổi vị giác là một triệu chứng vô cùng phổ biến trong thời kỳ đầu mang thai. Nguyên nhân là do sự tăng lên của hormone Estrogen. Ngoài ra, khứu giác và vị giác cũng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Khứu giác của mẹ đang ở thời kỳ "đỉnh cao" nhất, nó có thể phát hiện ra mọi mùi hương đang bay lơ lửng trong không khí từ mùi thức ăn nhà hàng xóm, mùi rác ở góc đường cho đến mùi hương nước hoa của người bước vào cửa nhà. Sự nhạy cảm của khứu giác cũng là yếu tố góp phần khiến vị giác mẹ thay đổi.
Giống như ốm nghén, mẹ sẽ gần như không còn gặp phải tình trạng rối loạn vị giác trong tam cá nguyệt thứ hai khi lượng hormone bắt đầu giảm xuống. Hoặc sẽ biến mất hoàn toàn sau khi sinh.

Lời khuyên cho mẹ

Để giảm cảm giác khó chịu, mẹ có thể áp dụng các cách dưới đây
- Đánh răng thường xuyên với kem đánh răng bạc hà
- Chải mặt lưỡi bằng bàn chải
- Ăn các trái cây họ cam, quýt, chanh, nho, dứa...
- Súc miệng bằng dung dịch nước muối ấm
- Nhai kẹo cao su không đường hoặc kẹo bạc hà không đường