Những Thay Đổi Về Tóc Và Móng Trong Thai Kỳ Mẹ Bầu Cần Biết

Trong tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3, mẹ có thể nhận thấy móng tay, chân mọc nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, nhược điểm là chúng lại mềm và dễ gãy hơn. Cùng với đó, tóc của mẹ cũng thay đổi rất nhiều: mọc nhanh, ít rụng và trông bóng, chắc khỏe hơn bình thường.
Có rất nhiều cách mẹ bầu có thể áp dụng để giúp tóc và móng bóng đẹp
Có rất nhiều cách mẹ bầu có thể áp dụng để giúp tóc và móng bóng đẹp
Ngoài ra, mẹ có phát hiện ra rằng "tóc" còn mọc ở những nơi mình không hề mong muốn như: lưng, núm vú hay bụng. Tuy nhiên, mẹ đừng lo lắng, bởi hầu hết tóc thừa sẽ rụng trong vòng sáu tháng sau khi sinh.
Nguyên nhân của vấn đề này là do sự thay đổi của hormone thai kỳ, đồng thời, việc tăng tuần hoàn máu và tăng cường trao đổi chất cũng mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn cho tóc và móng tay của mẹ.

Mẹo hay cho mẹ

Gợi ý mẹ tips nhỏ để giúp móng chắc khỏe hơn là hãy tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B, C, E và massage, dưỡng ẩm cho móng. 
Đối với tóc, mẹ nên hạn chế dùng hóa chất nhuộm, tạo kiểu tóc và ưu tiên những kiểu tóc đơn giản để dễ chăm sóc mẹ nhé![45]
Mẹ có thể tham khảo bột ngũ cốc 11 loại hạt không chỉ là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho thai kỳ, mà còn rất giàu vitamin nhóm B, kích thích tóc và móng chắc khỏe.