Sự Thật: Mang Thai Khiến Mẹ Bầu Vụng Về Hơn?

Dạo gần đây, mẹ có nhận thấy mình trở nên vụng về hơn? Đây là một triệu chứng siêu phổ biến sẽ xảy ra với hầu hết các mẹ bầu, nhất là trong 3 tháng cuối của thai kỳ.
Cơ thể nặng nề hơn khiến mẹ bầu trở nên vụng về
Cơ thể nặng nề hơn khiến mẹ bầu trở nên vụng về

Vì sao mẹ bầu trở nên vụng về hơn trong thai kỳ?

Nguyên nhân của tình trạng này là do sự thay đổi hormone làm các khớp và dây chằng bị nới lỏng, gây ra hội chứng ống cổ tay khiến mẹ cầm nắm đồ vật kém chắc chắn hơn.
Bên cạnh đó, khi bụng bầu ngày càng lớn cũng làm trọng tâm thay đổi, gây mất thăng bằng, dễ trượt, ngã nhất là khi leo cầu thang hoặc đi bộ trên bề mặt trơn trượt. 

Lời khuyên cho mẹ

- Điều mẹ bầu nên làm trong thời gian này là hãy tiến hành mọi thứ một cách cẩn thận, dọn dẹp hành lang và cầu thang để đảm bảo không bị vấp vào đồ vật.
- Ngoài ra, Mẹ đừng quên lựa chọn cho mình những đôi dép, giày bệt, giày thể thao dễ đi, tránh mang vác vật nặng hoặc có thể sử dụng đai hỗ trợ thai sản.
Lưu ý: Mẹ cần đến gặp bác sĩ nếu tình trạng này xuất hiện kèm các triệu chứng như sưng tay, mờ mắt hoặc tăng cân không rõ nguyên nhân. Bởi đây có thể là dấu hiệu của tiền sản giật hoặc bệnh cao huyết áp.