THAI GIÁO MỸ THUẬT - Phương pháp thai giáo mới cho bà mẹ thông thái

Sự đa dạng của các phương pháp thai giáo giúp mẹ bầu có thêm nhiều lựa chọn phù hợp cũng như mang đến những điều tuyệt vời nhất cho thai nhi. Mỗi phương pháp thai giáo sẽ được thiết kế nhằm giúp thai nhi phát triển tốt nhất các giác quan của mình. Nhiều cha mẹ hiện nay thường nghe nói và lựa chọn các phương pháp thai giáo phổ biến như thai giáo thị giác, thai giáo thính giác, thai giáo xúc giác, thai giáo khứu giác... Tuy nhiên cha mẹ đã nghe nói tới thai giáo mỹ thuật chưa?

 Thai giáo theo phương pháp mỹ thuật thực chất là hình thức thai giáo bằng mỹ học. Điều này có nghĩa là mẹ sẽ là người cảm nhận những cái đẹp, theo đuổi cái đẹp, cảm thụ cái đẹp để từ đó giúp thai nhi cũng có thể cảm nhận được như mẹ của mình ngay từ khi trong bụng. 
Việc thai giáo bằng phương pháp thẩm mỹ sẽ giúp trẻ có được tính thẩm mỹ cho riêng mình. Đặc biệt thông qua thai giáo bằng phương pháp thẩm mỹ cũng sẽ giúp bồi dưỡng tính cách, tình cảm, thái độ cũng như khả năng cảm thụ cái đẹp của trẻ. Vì vậy mà hiện nay việc thai giáo bằng phương pháp thẩm mỹ đã được nhiều cha mẹ quan tâm hơn.

I/ Thai giáo mỹ thuật đem đến những lợi ích gì cho trẻ?

Nhiều cha mẹ vẫn còn khá băn khoăn khi đứng trước phương pháp thai giáo bằng mỹ thuật. Mỗi phương pháp thai giáo đều mang đến cho trẻ rất nhiều những lợi ích tuyệt vời. Và tất nhiên, thai giáo bằng phương pháp mỹ thuật cũng mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho mẹ và thai nhi như:

   1. Giúp mẹ bầu có được tinh thần thoải mái và cảm xúc tích cực

Cảm xúc của mẹ có ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi. Chính vì vậy mà thông qua thai giáo bằng phương pháp  mỹ thuật sẽ giúp mẹ bầu có thể duy trì những cảm xúc tích cực nhất và có được tinh thần thoải mái nhất. Mẹ bầu có thể lựa chọn các hoạt động thai giáo bằng mỹ thuật như vẽ tranh, tô màu... Những khoảng thời gian này sẽ giúp mẹ bầu nào cũng như được trút hết gánh nặng và có được sự thư thái nhất định.

    2.  Giúp thai nhi nuôi dưỡng khả năng cảm thụ cái đẹp

Ngay từ trong bụng mẹ thai nhi đã hoàn toàn có thể nuôi dưỡng khả năng cảm thụ cái đẹp của mình thông qua việc thực hành thai giáo thẩm mỹ từ mẹ. Trong quá trình mẹ bầu thực hành thai giáo bằng phương pháp thẩm mỹ thì những nhận thức, cảm thụ về vẻ đẹp sẽ được truyền tới thai nhi thông qua các xung thần kinh. Đây được coi là sự liên kết vô cùng đặc biệt giữa mẹ và thai nhi.

      3. Giúp thai nhi phát triển hệ thần kinh hiệu quả

Hệ thần kinh của thai nhi sẽ có cơ hội để phát triển cực kỳ tốt nếu mẹ bầu thực hành thai giáo bằng phương pháp thẩm mỹ. Các số lượng tế bào thần kinh cũng như thế tích sẽ được tăng đáng kể trong não bộ. Từ đó giúp thai nhi có được sự phát triển toàn diện nhất về hệ thần kinh. Đây cũng là nền tảng cực kỳ quan trọng giúp bé có được sự phát triển tốt nhất khi chào đời.

II/ Các hoạt động của thai giáo mỹ thuật mẹ bầu dễ dàng thực hiện

Cha mẹ sẽ có những lựa chọn hoạt động thai giáo bằng phương pháp mỹ thuật nào? Thực hành đa dạng các hoạt động sẽ giúp mẹ bầu được thoải mái hơn và mang đến hiệu quả phát triển tốt nhất cho trẻ. Theo đó, hiện nay có rất nhiều hoạt động thai giáo bằng phương pháp mỹ thuật mà cha mẹ có thể lựa chọn như:

   1. Ngắm nhìn phong cảnh, cảnh đẹp của cuộc sống

Mẹ bầu có thể đi dạo hàng ngày, đến những nơi có phong cảnh đẹp. Ngoài ra mẹ bầu cũng có thể đi du lịch đến những miền đất mới để khám phá những phong cảnh đẹp. Trong quá trình đi dạo ngắm cảnh như vậy mẹ bầu không chỉ có được tinh thần thoải mái, thư thái mà còn giúp thai nhi thích thú và phát triển hệ thần kinh hiệu quả hơn.

   2. Thưởng thức những bức tranh đẹp

Những bức tranh cũng là một hoạt động thai giáo mỹ thuật lý tưởng mà mẹ bầu có thể lựa chọn. Mẹ bầu có thể đến những bảo tàng, thông qua sách báo, hình ảnh trực tuyến... để ngắm nhìn những bức tranh đẹp với nhiều chủ đề khác nhau như: Chủ đề phong cảnh đẹp, chủ đề mẹ và bé, chủ đề các loài hoa, chủ đề tự do khác…

  3. Tô màu, vẽ tranh

Cha mẹ hoàn toàn có thể “đổi gió” bằng hoạt động tô màu, vẽ tranh. Đây chính là một trong những hoạt động thai giáo bằng phương pháp mỹ thuật được nhiều mẹ bầu đều yêu thích. Mẹ có thể lựa chọn những bức tranh để tô màu hoặc cũng có thể thỏa sức sáng tạo vẽ tranh với những chủ đề mà mình yêu thích nhất. Mẹ bầu có thể tô màu, vẽ tranh mỗi ngày để giúp thai nhi có được những sự phát triển toàn diện nhất.

Bật mí với các mẹ cuốn sách nhất định không thể thiếu trong thai kỳ: Cuốn tô màu MẸ BẦU ZUI - hơn cả những gì mẹ mong đợi. Bên cạnh những bức tranh sinh động, Mẹ Bầu Zui còn lồng ghép một cách tinh tế kiến thức mang thai một cách khoa học. Những kiến thức vốn khô khan nay được thể hiện dưới dạng các bài Quiz, trò chơi...bỗng trở nên vô cùng tự nhiên, không hề mang lại cho mẹ cảm giác nặng nề. Cùng khám phá chi tiết hơn mẹ nhé!
 


Với cuốn Mẹ Bầu Zui, Mẹ có thể trải nghiệm các hoạt động:

    + Tô màu: giúp thư giãn và giải tỏa stress, kích thích hai bán cầu não của thai nhi.

    + Các trò Puzzles (word searches, mazes, lists, scramble words...) giúp Mẹ cũng cố kết nối của não bộ, tăng cường trí nhớ, tiết ra Dopamine giúp Mẹ điều chỉnh tâm trạng.

    + Các bài Quiz và câu đố với những lời khuyên mang thai hữu ích giúp Mẹ có kiến thức một cách tự nhiên.

    + Các hoạt động thú vị khác như: viết thư, selfcare, vẽ nghệch ngoạc... để Mẹ cùng làm với bố.Các mẹ bầu đã có cho mình cuốn sách siêu thú vị này chưa? Tham khảo ngay nhé!
[107]

      4. Cắm hoa, trồng cây
  Đối với những mẹ bầu yêu thiên nhiên thì chắc chắn không thể bỏ qua được hoạt động trồng cây hay cắm hoa. Tùy vào sức khỏe của mẹ bầu mà sẽ lựa chọn hoạt động cụ thể phù hợp nhất. Trong quá trình cắm hoa, được ngửi hương hoa thơm ngát cũng là một liều thuốc giúp mẹ bầu cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Nếu gia đình có vườn cây thì mẹ bầu cũng có thể có những hoạt động như tỉa cây, tưới cây. 

     5. Trang trí nhà cửa
Trang trí nhà cửa, trang hoàng không gian sống cũng là một hoạt động thai giáo mỹ thuật lý tưởng. Cha  mẹ có thể cùng nhau làm những tiểu cảnh nhỏ để trang trí không gian sống. Một không gian sống lý tưởng cũng sẽ giúp mẹ bầu có được sự thoải mái và giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Đặc biệt là cha mẹ có thể tự tay trang hoàng không gian cho bé với những hình ảnh, chi tiết sinh động nhất. Chắc chắn khi ra đời trẻ sẽ có một không gian sống hoàn hảo được làm từ chính cha mẹ của mình.


Ngoài những hoạt động này thì mẹ bầu cũng có rất nhiều lựa chọn phương  pháp thai giáo mỹ thuật thú vị khác như: Làm đẹp, thưởng thức thư pháp, mua sắm... Mọi hoạt động đều tác động lớn đến sự phát triển thần kinh của trẻ nhỏ. Vì vậy mà cha mẹ có thể lựa chọn những hoạt động phù hợp với sức khỏe và điều kiện của mình để có hiệu quả tốt nhất.


 III/ Ba mẹ thực hành thai giáo mỹ thuật cho con yêu khi nào?

Nhiều mẹ bầu băn khoăn đối với phương pháp thai giáo mỹ thuật thì nên thai giáo từ tháng thứ mấy cho con yêu.

Các tài liệu thai giáo như sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ có đề cập ngay từ tháng thứ 3, bắt đầu từ tuần 8 trở đi và tiếp tục cho thai giáo tháng thứ 4 và đến hết thai kỳ nhằm giúp con yêu không ngừng phát triển khả năng cảm thụ về cái đẹp,  đặc biệt  não bộ của bé lúc này trở nên phức tạp hơn nhờ dây thần kinh phân nhánh, kết nối với nhau qua đó giúp tối ưu sự phát triển não bộ cho con yêu.

Không chỉ vậy, giai đoạn này cũng là lúc mẹ bầu bị những cơn ốm nghén, buồn nôn làm cơ thể mệt mỏi, căng thẳng. Việc thực hành thai giáo mỹ thuật còn giúp mẹ được thư giãn, duy trì cảm xúc tích cực nhờ được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật.