5 lợi ích tuyệt vời của hạt macca cho mẹ bầu



1. Giúp bé phát triển trí não nhanh chóng.
Hạt macca chứa nguồn omega 3 giúp tăng cường cholesterol tốt cho bà bầu, ngăn ngừa huyết áp cao và đảm bảo tim mạch khỏe mạnh. Bên cạnh đó Omega 3 trong macca cũng hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.
Nhóm chất vitamin phong phú như nhóm E, nhóm C, nhóm A,… và các khoáng chất như magie, sắt giúp trẻ phát triển nhanh về trí tuệ.

2. Giảm tỉ lệ dị tật ở thai nhi
Trong hạt macca chứa nhiều axit folic giúp giảm dị tật thai nhi, đảm bảo em bé khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ.
Tác dụng của protein và khoáng vi lượng cũng cải thiện hệ xương và cơ bắp của em bé.

3. Cải thiện hệ miễn dịch cho phụ nữ mang thai
Trong thời gian mang thai, hệ miễn dịch của phụ nữ yếu đi và cần được bổ sung nhiều vi chất dinh dưỡng. Hạt macca có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu đó của các bà mẹ mang thai.
Sử dụng hạt macca trong chế độ ăn hằng ngày đảm bảo hệ dinh dưỡng bà bầu khỏe mạnh và phòng ngừa nhiều loại bệnh về đường ruột.

4. Giảm triệu chứng biến ăn của bà bầu
Cùng với hạt hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều,... hạt macca được thay thế như một loại hạt lành mạnh cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.
Thay vì ăn uống linh tinh, các mẹ chủ động dùng hạt macca béo béo, thơm thơm có thể giảm cảm giác thèm ăn, lại còn tốt cho thai nhi. Tránh xa các món ăn vặt truyền thống nhiều chất béo để không ảnh hưởng đến em bé nhé!

5. Dưỡng ẩm và tái tạo làn da phụ nữ sau sinh
Làn da phụ nữ sau sinh thường xuống dốc nghiêm trọng do sự thay đổi nội tiết tố. Với việc bổ sung dinh dưỡng bằng hạt macca, loại hạt chứa nhiều axit béo và vitamin sẽ làm bạn hết lo lắng ngay.
Những hợp chất này có khả năng tái tạo tế bào, giúp dưỡng ẩm và chống lão hóa da, đặc biệt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú.

Vậy mẹ bầu nên ăn bao nhiêu hạt macca là đủ?
Mỗi ngày chỉ nên ăn 10-15 hạt macca, chia đều theo sáng, trưa, chiều, tối để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng một cách dễ dàng.
Các bà mẹ có thể dùng macca như một món ăn vặt, nghiền nhỏ để nấu cháo, thêm vào bát canh hằng ngày như một gia vị hợp lý, để không thấy ngán.
[111]