Mách mẹ top thực phẩm giàu protein tốt cho thai kỳDưới đây là những loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao trên mỗi 100gr cho mẹ bầu tham khảo và chọn lựa:

Bơ (quả bơ): bơ là 1 trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng protein cao nhất với khoảng 40gr protein trên 100gr. Sẽ càng thêm chất lượng nếu bạn mua quả bơ về và xay sinh tố bơ với sữa (sữa tươi, sữa chua).

Thịt bê và bò nạc: 100gr thịt bò hoặc bê nạc cung cấp tới khoảng 36gr protein. Nên dễ hiểu vì sao các mẹ hay mách nhau tăng cường thịt bò để giúp thai nhi tăng cân nhanh rồi chứ?

Đậu (đậu đỗ nhé, không phải đậu phụ): đậu càng già, càng lớn, càng trưởng thành thì chứa hàm lượng protein càng cao. Với khoảng gần 40gr protein trên 100gr đậu đỗ. Mua đậu đỗ về xào với thịt bò thì vừa nhiều đạm vừa ngon phải biết.

Hạt điều, macca, hạnh nhân, óc chó: Các loại hạt, quả này chứa hàm lượng 33gr protein trên 100gr hạt, cực tốt cho mẹ bầu [2]

Thịt nạc (gồm thịt gà, lợn, cừu và thịt gà quay): Chúng chứa một hàm lượng khoảng 30gr protein trên 100gr. Các bạn nên ăn nhiều thịt nạc, hạn chế thịt mỡ trong thai kỳ.

Cá và trứng cá (các loại các nước ngọt nói chung và một số loại cá biển an toàn như cá cơm, cá hồi, cá mòi…): cá luôn rất tốt để bổ sung trong thai kỳ.

Tảo xanh, tảo xoắn: Đây thực sự là nguồn cung cấp protein khổng lồ với gần 60gr protein/100gr, một hàm lượng rất lớn và an toàn. Ngoài ra các sản phẩm tảo xoắn bán trên thị trường còn chứa hàm lượng rất nhiều vitamin và khoáng chất. Mẹ bầu nào hơi gầy gò, thể trạng yếu cũng có thể bổ sung cái này thay vitamin tổng hợp cho bà bầu.

Tôm và cua: cung cấp 1 hàm lượng protein khá lớn với khoảng trên dưới 20gr/100gr.

Bột ngũ cốc các loại hạt tiện lợi cho mẹ khi protein trong các hạt được chia đều cả về thành phần dinh dưỡng [45]

Mơ sấy; ngoài hàm lượng protein cao, mơ sấy còn giúp mẹ bầu chống thiếu máu thai kỳ cực hiệu qủa [50]