Gợi ý thực đơn bữa phụ cho mẹ bầu

Bữa phụ đóng một vai trò rất quan trọng trong thời kỳ mang thai của mẹ, bởi, trong thời gian này mẹ cần nhiều năng lượng hơn bình thường đồng thời nên cũng nhanh thấy đói hơn.Vậy, mẹ nên chọn những loại đồ ăn nào cho bữa phụ của mình? Loại thực phẩm nào sẽ tốt nhất cho mẹ? Trong bài viết dưới đây Nhà Đậu sẽ giới thiệu tới các bạn một số gợi ý cho bữa phụ không còn nhàm chán mà ngon và dễ ăn hơn nhé!
Gợi ý thực đơn bữa phụ cho mẹ bầu

1.Thực đơn bữa phụ buổi sáng

Vào buổi sáng, sau khi ăn sáng xong thường mẹ sẽ cảm thấy đói sau khoảng 1-2 tiếng, vào thời điểm này,mẹ có thể ăn:
Các loại hạt: hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt macca,hạt điều...Mẹ có thể ăn trực tiếp hoặc trộn chúng cùng sữa chua không đường để có thể có một bữa ăn phụ thơm ngon hơn nhé.
Ngô luộc hoặc khoai lang luộc… vừa chống đói, vừa bổ sung chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa.
Ngũ cốc: mẹ có thể pha cùng với nước để uống như bình thường hoặc kết hợp cùng với sữa tươi,siêu bổ dưỡng mà có thể thay thế được cho sữa bầu luôn đó!

2. Thực đơn bữa phụ buổi chiều

Vào đầu giờ chiều mẹ có thể ăn một số loại đồ ăn sau:
Sữa chua: mẹ có thể ăn sữa chua không đường hoặc các loại sữa chua được làm từ trái cây tự nhiên.
Sinh tố: Bơ, xoài, dưa hấu…, khá dễ uống đồng thời cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
Cháo, súp: một số loại cháo,súp dễ nấu và dễ ăn như súp gà, súp ngô, cháo thịt...

3. Thực đơn bữa phụ buổi tối

Sữa bầu hoặc sữa tươi không đường: Mẹ có thể uống 1 cốc sữa trước khi đi ngủ 1 tiếng. 
Hoa quả sấy khô: dâu tây, mơ, chà là,.... đều là những loại hoa quả sấy giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe mẹ cũng như thai nhi.

Mẹ có thể tham khảo combo dinh dưỡng 14 ngày tới từ Nhà Đậu với những sản phẩm sau:
Bộ đôi Mixnuts - Mixfruits mang đến lợi ích
Nho đen,  óc chó, hạnh nhân : giúp mẹ ngăn ngừa thiếu máu và phù nề, giúp thai nhi hình thành xương và răng chắc khỏe.
Nam việt quất, macca: giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể mẹ khỏi gốc tự do độc hại.
Nho đen, hạt điều, óc chó gồm những chất cần thiết để bé yêu phát triển trí não và ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.
Dâu tây, mơ sấy duy trị lượng đường trong máu ổn định, ngăn ngừa huyết áp cao thai
BỘT NGŨ CỐC giúp tăng khả năng trao đổi chất vừa làm giảm các nguy cơ như cao huyết áp khi mang thai, mệt mỏi và stress nhờ có các chất béo tốt, Vitamin B1, vitamin B6, P, Beta-Glucan. Hơn nữa đây là nguồn protein dồi dào từ đậu rất tốt cho mẹ bầu.

[97][45][2][5]

MIXFRUITS - MIXFRUITS - BỘT NGŨ CỐC Nhà Đậu - đồng hành cùng mẹ và bé trong suốt thai kì!