Hướng dẫn sử dụng Hạt Hạnh Nhân - Nhà Đậu

I. Hướng dẫn sử dụng Hạnh Nhân

1. Thành phần: 100% Hạnh Nhân Mỹ đã được bóc vỏ và chế biến chín.
2. Đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát, tránh xa ánh sáng mặt trời, tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lạnh.
3. Mỗi ngày mẹ nên ăn 30-40gr, gần bằng một nắm tay, nhâm nhi trực tiếp mà không cần phải chế biến.
4. Mẹ nên ăn Hạt Hạnh Nhân vào bữa phụ, bữa xế để cung cấp năng lượng và giảm cảm giác thèm ăn, có thể kết hợp thêm với các loại hạt dinh dưỡng khác.
5. Giá trị dinh dưỡng trong 40g Hạnh Nhân: 
- Năng lượng: 232cal
- Protein: 8.5g
- Carbohydrate: 8.6g
- Đường: 1.7g
- Chất béo: 20g
- Chất xơ: 5g

II. Ăn ngon với Hạnh Nhân

1. Chè hạnh nhân hạt sen
- Chuẩn bị:
+ 50g hạt hạnh nhân
+ 50g hạt sen
+ 200ml sữa tươi
+ Đường
- Cách làm:
+ Cho hạt sen vào nồi nước nấu mềm, sau đó cho đường tùy theo khẩu vị.
+ Tiếp theo cho sữa và hạnh nhân vào nồi chè hạt sen, khuấy đều để sữa hoà tan và tắt bếp.
+ Múc chè ra bát và thưởng thức.
2. Hạnh nhân mật ong
- Chuẩn bị:
+ Hạt hạnh nhân
+ Mật ong
+ Đường kính
- Cách làm:
+ Cho đường vào chảo rồi khuấy đều cùng 50ml nước, khuấy đều đến khi hỗn hợp đường kết tinh rồi hạ lửa nhỏ dần.
+ Cho hạnh nhân vào và trộn đều, đến khi đường bám đều vào hạnh nhân thì cho mật ong và tiếp tục đảo.
+ Đảo tới khi gia vị thấm đều thì tắt bếp.