Hướng dẫn sử dụng Nho Khô Trung Đông - Nhà Đậu

I. Hướng dẫn sử dụng Nho Khô Trung Đông

1. Thành phần: 100% Nho Đen nguyên cuống Uzbekistan được phơi khô tự nhiên trên cây.
2. Đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát, tránh xa ánh sáng mặt trời, tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lạnh.
3. Mỗi ngày mẹ nên ăn 30-40gr, gần bằng một nắm tay, nhâm nhi trực tiếp mà không cần phải chế biến.
4. Với mẹ bầu tiểu đường thai kì: Nho Khô Trung Đông chứa một lượng đường tự nhiên trong quả nên không phải lựa chọn tuyệt vời cho mẹ. Mẹ không nên sử dụng Nho Khô vượt quá lượng khuyến nghị và nên ăn cùng sữa chua không đường để đường huyết không quá biến động.
5. Giá trị dinh dưỡng trong 40g Nho Khô:
- Năng lượng: 120cal
- Protein: 1g
- Carbohydrate: 32g
- Đường: 24g
- Chất béo: 0g
- Chất xơ: 1g

II. Ăn ngon với Nho Khô Trung Đông

1. Nước nho khô
- Chuẩn bị:
+ 1 bát nhỏ nho khô
+ 6 bát nước lọc
- Cách làm:
+ Bắc nồi hỗn hợp nho khô và nước lọc lên bếp, đun sôi ở lửa lớn 2 phút rồi tắt bếp.
+ Chờ hỗn hợp nguội hoàn toàn và thưởng thức.
2. Hạt sen hầm nho khô
Giúp thai phát triển tốt, tránh động thai và sảy thai. Mẹ nên dùng nóng món này giai đoạn đầu thai kì để có hiệu quả tốt nhất.
- Chuẩn bị:
+ 100g hạt sen tươi hoặc khô
+ 50g nho khô
+ Đường
- Cách làm:
+ Cho nước vào nồi đun sôi, rồi cho hạt sen và nho khô vào đun sôi với lửa lớn. Sau đó hạ lửa nhỏ, đun đến khi hạt sen chín nhừ.
+ Thêm đường nếu mẹ thích ăn ngọt.